Chrome OS sắp cho phép chạy nhiều ứng dụng Android song song hệt như những chiếc PC thực thụ

Thứ ba - 02/01/2018 12:13
Một trong những giới hạn lớn nhất của Chrome OS sắp bị loại bỏ giúp nền tảng này cạnh tranh tốt hơn hẳn với các dòng máy tính cá nhân chạy Windows.

Nền tảng Chrome OS của Google đang ngày càng trở nên giống PC hơn trong khi lại mang theo cả những lợi thế của Android.

Vài tháng trước, Google đã chính thức đưa chợ ứng dụng Play Store lên Chrome OS. Người dùng lúc này đã rất hào hứng và các thiết bị Chrome OS cũng trở nên hấp dẫn, đáng mua hơn hẳn. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá nhiều hạn chế về mặt hiệu quả hoạt động.

Chrome OS sắp cho phép chạy nhiều ứng dụng Android song song hệt như những chiếc PC thực thụ

Các ứng dụng Android trên Chrome OS sẽ sớm được phép chạy song song để tăng hiệu quả hoạt động.

Đơn cử trong số đó là việc các ứng dụng Android không được phép chạy song song trên màn hình. Như đoạn video mô tả phía dưới, bạn có thể thấy rằng các ứng dụng sẽ tự động ngừng hoạt động ngay khi người dùng chuyển sang một cửa số khác. Kể cả những ứng dụng như Thu âm vốn sinh ra là để hoạt động trong nền thì cũng bị Chrome OS cho tạm ngừng.

Khi chơi game thì điều này còn khó chịu hơn. Các ứng dụng sẽ không được báo hiệu tạm ngừng trong game mà sẽ tự chạy tiếp khi mở lại cửa số đó. Đây có vẻ là một lỗi khá ngớ ngẩn mà lẽ ra Google nên loại bỏ ngay từ đầu.

Chạy song song nhiều ứng dụng Android trên phiên bản ChromeOS beta mới.

May mắn là phiên bản Chrome OS Beta 64 mới đã được tích hợp tính năng mới gọi là Parallel Tasks. Nó sẽ cho phép các ứng dụng Android chạy cùng lúc trên cùng một màn hình. Điều này sẽ giúp trải nghiệm trên Chrome OS với ứng dụng Android trở nên giống với các thiết bị PC thực thụ hơn bao giờ hết.

Trong động thái đáp trả Chrome OS, Microsoft mới đây cũng đã chính thức công bố dự án Windows cho chip ARM với sản phẩm đầu tiên là những chiếc laptop sử dụng Snapdragon 845 từ Qualcomm.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây