Chưa thoả mãn với lời xin lỗi của Apple, một thượng nghị sỹ Mỹ tiếp tục lên tiếng chỉ trích

Thứ ba - 02/01/2018 12:13
Vừa mới đưa ra lời xin lỗi vì sự cố liên quan đến pin iPhone cũ, Apple lại tiếp tục bị dội một gáo nước lạnh bởi những chỉ trích như xát muối vào vết thương của Thượng nghị sỹ Mỹ Marco Rubio.

Theo đó, Thượng nghị sỹ Marco Rubio đã đăng một tweet lên trang Twitter với hơn 3,38 triệu người theo dõi của mình rằng:

"Vấn đề không phải chỉ ở chiếc điện thoại. Đó là sự kiêu căng của Apple. Họ âm thầm từ xa kiểm soát cách thức hoạt động của điện thoại và chỉ chịu thừa nhận sau khi đã bị bắt quả tang" - ông Rubio không quên đính kèm một đường dẫn đến bài báo về scandal của Apple trên tờ Washington Post.

Chưa thoả mãn với lời xin lỗi của Apple, một thượng nghị sỹ Mỹ tiếp tục lên tiếng chỉ trích

Thượng nghị sỹ Mỹ Marco Rubio

Vào chiều hôm thứ 5 vừa qua, Apple đã chính thức đưa ra lời xin lỗi người dùng vì đã làm chậm iPhone với pin bị chai, đồng thời hứa hẹn rằng sẽ thêm một số tính năng vào hệ điều hành iOS để cho phép người dùng có thể xem thông tin liên quan tình trạng pin của mình tốt hơn. Hãng này còn đăng một bài viết giải thích cụ thể làm cách nào và tại sao phải giới hạn hiệu năng của các iPhone bị chai pin. Apple tuyên bố từ tháng 1/2018, giá thay pin cho iPhone sẽ được giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD trong vòng 12 tháng tiếp theo.

Tweet của Thượng nghị sỹ Marco Rubio xuất hiện trong bối cảnh Apple đang bị dính vào một vấn đề pháp lý liên quan vụ việc nêu trên: hiện có ít nhất 8 người dùng iPhone tại Mỹ và 1 người tại Pháp đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc Táo khuyết đã làm chậm iPhone mà không thông báo cho khách hàng, khiến họ phải tìm cách mua iPhone mới.

Có vẻ Rubio đồng tình với những vụ kiện này. Theo như tweet của ông thì Apple lẽ ra phải nói rõ ngọn ngành sự việc, cho dù đúng là họ làm điều này vì mục đích tốt.

Thượng nghị sỹ Marco Rubio từng rất ủng hộ Apple, là người đã bảo vệ hãng này trong vụ lùm xùm với FBI trước đây. Cụ thể, dù kêu gọi Apple tự nguyện thực hiện yêu cầu mở khoá chiếc iPhone của tội phạm của FBI, Rubio cũng ủng hộ CEO Apple là Tim Cook rằng việc tạo ra một cửa hậu (backdoor) bên trong phần mềm của iPhone sẽ gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Tham khảo: Business Insider

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây