Xiaomi sẽ mang thao tác vuốt như iPhone X lên Mi MIX và Redmi 5

Thứ hai - 01/01/2018 04:49
Xiaomi vừa tiết lộ rằng họ dự định giới thiệu "Full Display Gestures" - các thao tác vuốt màn hình như iPhone X lên smartphone của mình thông qua một bản cập nhật MIUI 9 sắp tới.

Theo diễn đàn chính thức của Xiaomi vừa cho biết bản ROM MIUI Global Beta 7.12.28 sắp được tung ra vào tuần tới sẽ hỗ trợ các thao tác vuốt trên các smartphone "full màn hình" gồm Mi MIX, Mi MIX 2, Redmi 5 và Redmi 5 Plus.

Cụ thể: "nếu bạn muốn quay lại màn hình chủ, bạn có thể vuốt từ đáy màn hình lên. Vuốt từ đáy màn hình lên và dừng lại khoảng một giây, bạn sẽ kích hoạt màn hình Recents. Nếu bạn muốn quay trở lại trang trước, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải vào giữa màn hình".

Xiaomi sẽ mang thao tác vuốt như iPhone X lên Mi MIX và Redmi 5

Có thể thấy các thao tác vuốt được đề cập ở trên khá giống với thao tác vuốt mà Apple đã giới thiệu trên iPhone X. Trước đây chưa từng có máy Android nào hỗ trợ các thao tác này một cách mặc định, mà phải cài thêm phần mềm và sử dụng cũng không mượt mà lắm. Do đó mọi người đều đang rất hào hứng trông chờ để xem tính năng này sẽ hoạt động như thế nào trên nền tảng Android.

Tham khảo: Neowin

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây