Điện về hừng sáng nơi rẻo cao Tây Nguyên

Thứ ba - 28/08/2018 01:47
Điện lực Gia Nghĩa thuộc Công ty Điện lực Đắk Nông vừa tổ chức đóng điện công trình cấp điện lưới quốc gia cho các thôn 4, 5, 6 thuộc xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) - buôn làng có vị trí địa lý gần như biệt lập với trung tâm xã., Điện về hừng sáng nơi rẻo cao Tây Nguyên

Điện lực Gia Nghĩa thuộc Công ty Điện lực Đắk Nông vừa tổ chức đóng điện công trình cấp điện lưới quốc gia cho các thôn 4, 5, 6 thuộc xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) - buôn làng có vị trí địa lý gần như biệt lập với trung tâm xã.

Dự án cấp điện cho các thôn nghèo tại xã Đắk R’măng với 15km đường dây trung áp, 13km đường dây hạ áp, 5 trạm biến áp với tổng dung lượng 320kVA, cấp điện cho gần 700 hộ dân, với tổng nguồn vốn khoảng 11,9 tỷ đồng.

Điện được kéo về các xã vùng sâu vùng xa tại huyện Đắk G'long

Ông Nguyễn Hữu Trình – Phó Giám đốc Điện lực Gia Nghĩa cho biết, từ đầu tháng 7 đến nay, công nhân Điện lực có mặt 24/24h tại xã Đắk R’măng gấp rút lắp đặt, kéo điện về cho đồng bào địa phương.

Theo ông Trình, việc kéo điện về cho các thôn trong thời điểm mùa mưa của Tây Nguyên là vô cùng vất vả. “Dù vậy, xác định đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, chúng tôi phải nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thiện việc thắp sáng cho hơn 700 hộ dân trong giai đoạn 1” -  ông Trình chia sẻ.

Phần lớn người dân các thôn 4, 5, 6 thuộc xã Đắk R’măng có gốc từ tỉnh Lào Cai. Năm 2002, cuộc sống quê nhà khó khăn, họ rời quê nhà vào Đắk Nông tìm cuộc sống mới thoát nghèo. Từ những hộ dân sống rải rác trên những sườn đồi, theo thời gian đồng bào Mông khắp nơi tụ hội về thôn 4, 5, 6 cùng lập thôn, lao động sản xuất.

Giàng A Phừ - Bí thư thôn 6 kể, nhiều năm qua, cuộc sống tinh thần của đồng bào địa phương có thay đổi tích cực nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương. Được địa phương quan tâm, thôn đã có hệ thống y tế thôn bản, trường học, đường sá… Duy chỉ có điện là bà con vẫn mong mỏi được hưởng thụ.

“Hay tin Nhà nước kéo điện về từng nhà, bà con ai nấy đều háo hứng. Người thấp thỏm đợi các công nhân ngành Điện lắp đặt công tơ trong nhà, người lại chạy vội ra trung tâm xã sắm cái tivi…” – Giang A Phừ khoe.

Ông Trần Nam Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết, trong giai đoạn 1 của dự án, ngành Điện cùng địa phương ưu tiên kéo điện về cho các thôn đặc biệt khó khăn.

“Qua các cuộc tiếp xúc với người dân địa phương, chúng tôi nhận ra việc kéo điện về giúp đời sống của người dân bớt khó khăn. Người dân bày tỏ vui mừng, cảm ơn Chính phủ luôn quan tâm, sâu sát tới đời sống của những người đồng bào di cư tại Đắk Nông” -  ông Thuần nói.


Nguồn tin: evn.com.vn

 Từ khóa: EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây