Nhiều giải pháp đảm bảo tiến độ cụm dự án đường dây 500 kV mạch 3

Thứ năm - 14/02/2019 12:01
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) cho biết ngay từ những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo tiến độ cụm dự án đường dây 500 kV mạch 3., Nhiều giải pháp đảm bảo tiến độ cụm dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) cho biết ngay từ những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo tiến độ cụm dự án đường dây 500 kV mạch 3.

CPMB đã thành lập Ban điều hành công trường đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku 2 để điều hành trực tiếp công trình do Giám đốc CPMB làm Trưởng ban, các Phó Giám đốc và các Trưởng phòng đều tham gia Ban điều hành.

Ban cũng thành lập 7 ban chỉ huy tiền phương ở các tỉnh, thành phố là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai. Mỗi ban chỉ huy tiền phương bao gồm trưởng, phó phòng, các cán bộ kỹ thuật, đền bù, vật tư, thường trực để phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý kịp thời các vướng mắc tại hiện trường.

Các nhà thầu thi công, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế đều đã thành lập Ban chỉ đạo/Tổ công tác song song với Ban chỉ huy tiền phương của CPMB để điều hành tiến độ tại công trường.

Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra tiến độ công trình đường dây 500 kV mạch 3 đầu năm mới Kỷ Hợi - Nguồn ảnh: Báo Công Thương

Mới đây, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã đến làm việc với 9 tỉnh/thành phố có dự án đi qua để đề nghị các địa phương tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho Chủ đầu tư trong lập hồ sơ đo đạc giải thửa và bồi thường giải phóng mặt bằng, đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án.

Ngay tại buổi lễ khởi công các dự án, Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ các đơn vị tham gia ngay từ những ngày đầu triển khai dự án. Trong từng thời điểm nhất định có vướng mắc kịp thời tháo gỡ để hỗ trợ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đồng thời có công điện với các địa phương để giải quyết các điểm nóng.

EVN, Ban Chỉ huy công trình, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra và tháo gỡ các vướng mắc, cùng với EVNNPT và CPMB làm việc cụ thể với các địa phương giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công.

Đến thời điểm này, CPMB đã trình EVNNPT phê duyệt tổng tiến độ để tổ chức quản lý điều hành đảm bảo hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ được duyệt. Tập trung nâng cao quản lý chất lượng trong thi công công trình cũng như đối với từng lĩnh vực cụ thể như: chất lượng vật tư, vật liệu và thiết bị của các dự án.

Bên cạnh đó, CPMB tăng cường quản lý hợp đồng với các nhà thầu, kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án.

Ban cũng yêu cầu các nhà thầu tham gia dự án phải tuân thủ nghiêm công tác quản lý chất lượng, các cam kết trong hợp đồng, các quy định về quản lý chất lượng; tăng cường lực lượng chỉ đạo và giám sát kỹ thuật tại công trường; thực hiện nghiêm việc nghiệm thu nội bộ trước khi tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu.

Trên cơ sở khối lượng công việc cần phải thực hiện, CPMB lập kế hoạch và yêu cầu các đơn vị liên quan phát huy nhân lực, vật lực, nêu cao tinh thần tự giác trách nhiệm.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị trong và ngoài ngành điện chủ động cùng các địa phương kê kiểm, lập, trình và đôn đốc phê duyệt phương án đền bù để trả tiền cho dân, đảm bảo bàn giao mặt bằng các vị trí móng và hành lang tuyến theo kế hoạch cho các nhà thầu thi công với các mốc tiến độ. Cụ thể, đến tháng 6/2019 sẽ bàn giao mặt bằng phần móng; từ tháng 3/2019 đến tháng 3/2020 sẽ bàn giao hành lang tuyến.

Riêng các nhà thầu tư vấn giám sát, CPMB yêu cầu bố trí đủ quân số để giám sát và nghiệm thu chuyển bước thi công, đảm bảo tiến độ thi công của các nhà thầu xây lắp. Đồng thời triển khai nghiệm thu ngay các hạng mục khi đã hoàn thành để rút ngắn tiến độ nghiệm thu hoàn thành bàn giao đóng điện.

Đối với các nhà thầu xây lắp, Ban cũng yêu cầu bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện máy móc thiết bị thi công trên công trường, tranh thủ thời tiết, chủ động phối hợp cùng CPMB, chính quyền địa phương các cấp trong bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ thi công, kịp thời phản ánh những vướng mắc khó khăn để các bên cùng tham gia tháo gỡ.

Đặc biệt tổ chức thi công theo hình thức cuốn chiếu, với mục tiêu: đến tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành hạng mục đào đúc móng; từ tháng 6 năm nay đến tháng 3/2020 sẽ hoàn thành lắp dựng cột; từ tháng 8/2019 đến tháng 5/2020 kéo rải dây xong và nghiệm thu đóng điện trong thời gian từ tháng 5 - 6/2020; phần ngăn xuất tuyến sẽ nghiệm thu đóng điện trong thời gian từ tháng 5 - 6/2020.


Nguồn tin: evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây