Nỗ lực cấp điện cho Nhà ga quốc tế Cam Ranh

Thứ hai - 18/06/2018 23:01
Dự kiến, công trình Nhà ga quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức hoạt động vào tháng 6 tới đây. Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đang chạy đua với thời gian để xây dựng các hạng mục cần thiết để đảm bảo cấp điện cho Nhà ga., Nỗ lực cấp điện cho Nhà ga quốc tế Cam Ranh

Dự kiến, công trình Nhà ga quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức hoạt động vào tháng 6 tới đây. Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đang chạy đua với thời gian để xây dựng các hạng mục cần thiết để đảm bảo cấp điện cho Nhà ga.

Công trình Nhà ga quốc tế Cam Ranh khởi công vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm. Theo thiết kế, Nhà ga quốc tế Cam Ranh có 2 tầng với tổng diện tích hơn 50.000m2 sàn, 4 sân đỗ dành cho máy bay thân rộng, 6 sân đỗ cơ động cùng 8 đường ống đón khách và 12 thang cơ động. Với quy mô như vậy, nhà ga cần một lượng điện lớn để hoạt động. Tuy nhiên, vì công trình có thời gian thi công rất nhanh nên đơn vị cung cấp điện phải đẩy nhanh tiến độ mới có thể đáp ứng nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Cao Ký - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, để cấp điện cho Nhà ga, Công ty đã đầu tư 8,6 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng. Công ty cũng đã lập dự án đầu tư cấp điện và thỏa thuận với Quân chủng Hải quân để trích xuất, khai thác nguồn điện từ các đường cáp ngầm đang cấp điện cho căn cứ Cam Ranh để cấp điện cho nhà ga này và các phụ tải phụ trợ thuộc khu vực Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. 

Để hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã tổ chức họp với các đơn vị liên quan thống nhất phương án tổ chức thi công một cách chi tiết, đồng thời ban hành quy trình phối hợp thao tác vận hành hệ thống điện thuộc khu vực có phụ tải quan trọng này.

Hiện nay, các đơn vị trực thuộc Công ty đã và đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục liên quan, quyết tâm hoàn thành công trình trong thời gian ngắn nhất (dự kiến trước ngày 31/5) nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, kịp tiến độ phục vụ lễ khai trương và khánh thành Nhà ga quốc tế Cam Ranh trong khoảng đầu tháng 6.

Ông Hoàng Ngọc Tú - Giám đốc Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn cho biết: “Bên cạnh thi công các hạng mục liên quan, Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn cũng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực để có thể vận hành hệ thống điện cho Nhà ga quốc tế khi đi vào hoạt động chính thức. Tất cả phải đảm bảo tính liên tục và an toàn cho toàn bộ hệ thống. Trước khi cấp điện chính thức, chúng tôi sẽ kiểm tra và đóng điện thử tải, đảm bảo khi Nhà ga quốc tế đi vào hoạt động sẽ không gặp trở ngại trong vấn đề điện năng”. 


Nguồn tin: evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây