UBND tỉnh Đồng Nai họp kiểm điểm tiến độ xây dựng của các dự án 500 kV

Thứ hai - 18/06/2018 23:01
Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Đinh Quốc Thái làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), tiếp tục giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thi công các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, Sông Mây - Tân Uyên, TBA 500 kV Tân Uyên và đấu nối. , UBND tỉnh Đồng Nai họp kiểm điểm tiến độ xây dựng của các dự án 500 kV

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Đinh Quốc Thái làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), tiếp tục giải quyết các vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thi công các công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, Sông Mây - Tân Uyên, TBA 500 kV Tân Uyên và đấu nối.

Tham dự buổi họp còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện Xuân Lộc, Định Quán, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Trảng Bom.

Ông Đoàn Tấn Phong - Giám đốc SPMB nêu những vướng mắc còn tồn tại trong việc thi công các dự án 500 kV trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai

​​Báo cáo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, ông Đoàn Tấn Phong - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) cho biết, công trình đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên hiện còn vướng 8/165 vị trí trụ móng chưa được bàn giao mặt bằng, thuộc các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu;

Đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên còn 12/60 vị trí trụ móng chưa được bàn giao mặt bằng thuộc huyện Vĩnh Cửu. Đối với TBA 500 kV Tân Uyên và đấu nối, còn 10/24 vị trí móng trụ và phần hành lang chưa được bàn giao mặt bằng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái yêu cầu các đơn vị, các sở, ban ngành và các địa phương có dự án đi qua phải quyết liệt triển khai để đảm bảo tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng cho SPMB trong tháng 6 này.

Bên cạnh đó, cần phải tiến hành khảo sát các hộ dân bị ảnh hưởng đặc biệt để có phương án đền bù hợp lý. Trong trường hợp cần thiết, các huyện phải có biện pháp hành chính để bảo đảm tiến độ kéo dây trong đầu tháng 7/2018, bảo đảm an ninh năng lượng và truyền tải hết công suất của Trung Tâm Điện lực Vĩnh Tân vào hệ thống điện quốc gia.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 5174/VPCP-CN ngày 01/6/2018 về việc bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện 500 kV đồng bộ Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân bảo đảm an ninh năng lượng theo chỉ đạo của Chính phủ.


Nguồn tin: evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây