Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký Quy chế phối hợp công tác

Thứ năm - 22/11/2018 14:01
Theo Quy chế vừa ký kết, hai bên phối hợp để lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) là đại diện vốn chủ sở hữu nhà nước và có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW). , Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký Quy chế phối hợp công tác

Theo Quy chế vừa ký kết, hai bên phối hợp để lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) là đại diện vốn chủ sở hữu nhà nước và có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW).

Hiện tại có 16/19 doanh nghiệp do CMSC làm đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước, có tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối DNTW. Tính đến hết năm 2017, các doanh nghiệp này có tổng nguồn vốn chủ sở hữu là trên 970.000 tỷ đồng, tổng tài sản gần 2,2 triệu tỷ đồng, với trên 510.000 lao động.

Phạm vi phối hợp giữa 2 bên tập trung vào quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối và của Ủy ban về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức, cán bộ, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp.

Quá trình phối hợp được thực hiện trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, trách nhiệm của mỗi bên.

Cụ thể, Đảng ủy Khối phối hợp với Ủy ban lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh, sắp xếp, cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp; xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển của các doanh nghiệp; nắm bắt tình hình, các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động và những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Ủy ban phối hợp với Đảng ủy Khối trong lãnh đạo các đảng bộ doanh nghiệp triển khai công tác xây dựng Đảng, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhà nước; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy các cấp trong đảng bộ doanh nghiệp.

16 doanh nghiệp do CMSC làm đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước, có tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối DNTW

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam

- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

- Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

- Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

- Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

- Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

- Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước

- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

- Tổng công ty Hàng không Việt Nam

- Tổng công ty Cà phê Việt Nam

- Tổng công ty Lương thực Miền Bắc

- Tổng công ty Lương thực Miền Nam

- Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam,

- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

- Tổng công ty Viễn thông MobiFone.


Nguồn tin: evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây