Hội nghị giao ban công tác Cung cấp điện, kỹ thuật, an toàn, PCTT & TKCN 2017 và Triển khai kế hoạch 2018

Thứ ba - 27/03/2018 04:11
Ngày 03 & 04/1/2018, tại Lâm Đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức Hội nghị giao ban công tác Cung cấp điện, kỹ thuật, an toàn, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) 2017 và Triển khai kế hoạch 2018.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, Công đoàn EVN SPC; đại diện lãnh đạo các công ty Điện lực thành viên; Giám đốc Trung tâm điều hành SCADA, Công ty Lưới điện cao thế, Công ty Thí nghiệm điện, Công ty CNTT, Công ty TV xây dựng điện, Ban QLDA Điện lực miền Nam; Giám đốc các điện lực, Chi nhánh điện cao thế, Trung tâm Thí nghiệm điện tại các tinh phia Nam và đại diện Hội Điện lực miền Nam.

Ông Hồ Quang Ái - Phó Tổng Giám đốc EVN SPC chủ trì hội nghị. 
 

HNKT1

Quang cảnh hội nghị, ảnh TT

Hội nghị đánh giá chung tình hình cung cấp điện, kỹ thuật, an toàn, PCTT & TKCN trong năm 2017 của EVN SPC luôn đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn và ổn định phục vụ tốt cho người dân và các hoạt động kinh tế, chính trị trên địa bàn các tỉnh/thành phố phía Nam, đảm bảo cấp điện cho các ngày lễ kỷ niệm và các sự kiện quan trọng...
 Các đơn vị cũng đã thảo luận về các vấn đề còn tồn tại như sự cố thiết bị, xử lý sự cố khi mưa bão, giải quyết các vướng mắc về hành lang lưới điện, chế độ phiếu công tác, lệnh công tác…Nhiều báo cáo chuyên đề như: "Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện 2017 và giải pháp thực hiện 2018" của PC Bình Dương; "Tình hình vận hành tại Trung tâm điều khiển xa" của PC Bình Thuận;  "Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện" của PC Long An; "Đánh giá hiện trạng đứt dây bọc trung thế lưới điện trên không, nguyên nhân và giải pháp khắc phục" của Ban Kỹ thuật; "Hiện trạng quản lý, vận hành và khai thác hệ thống SCADA/DMS và các giải pháp đảm bảo điều khiển lưới điện" của Trung tâm điều hành SCADA. Ngoài ra còn có các báo cáo chuyên đề về an toàn, PCTT & TKCN do Ban An toàn EVN SPC trinh bày. Các ý kiến tham luận của các đơn vị về phân công, giám sát công việc đối với người lao động hàng ngày trực tiếp làm việc ngoài hiện trường để có được những đánh giá nghiêm túc và khách quan hơn về những kết quả đã đạt được, những mặt hạn chế tồn tại, cùng phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp thực hiện.

HNKT2

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2018, EVN SPC sẽ tiếp tục phấn đấu đạt các mục tiêu: Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu được giao trong công tác kỹ thuật vận hành. Nâng cao kỷ luật trong công tác an toàn lao động, an toàn điện. Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng kỹ thuật. Bên cạnh đó cần hoàn thiện, đồng bộ các giải pháp về quản lý kỹ thuật vận hành, điều độ, không có sự cố chủ quan trong vận hành, không có sự cố cháy nổ, giảm các vi phạm về hành lang lưới điện cao áp... Phát hiện, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các vụ vi phạm hành lang lưới điện phát sinh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho người dân, doanh nghiệp.

HNKT3

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ban QHCĐ EVN SPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây