Bắc Giang: Triển khai chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thứ ba - 21/05/2019 16:01
Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất, tiêu dùng và sinh hoạt. , Bắc Giang: Triển khai chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất, tiêu dùng và sinh hoạt.

Các cơ chế, chính sách khuyến khích ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng sẽ được tỉnh Bắc Giang triển khai trong thời gian tới - Ảnh minh họa.

Cụ thể, UBND tỉnh sẽ thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030. Phấn đấu đến năm 2025 tiết kiệm từ 5 - 7% tổng mức tiêu thụ năng lượng so với dự báo hiện nay; thay thế các thiết bị lạc hậu, sử dụng nhiều năng lượng bằng các thiết bị mới tiết kiệm năng lượng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh (từ 15% - 20%) và các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh (từ 30% - 50%). Đến năm 2030 tiết kiệm từ 7 - 9% tổng mức tiêu thụ năng lượng so với dự báo hiện nay; thay thế các thiết bị lạc hậu, sử dụng nhiều năng lượng bằng các thiết bị mới tiết kiệm năng lượng tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh (từ 20 - 30%) và các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh (từ 50 - 70%).

Triển khai các cơ chế, chính sách khuyến khích ứng dụng công nghệ, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định hiện hành và sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Phấn đấu đến năm 2025, có 70% khu công nghiệp và 50% cụm công nghiệp được tiếp cận, áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; đến năm 2030 có 90% khu công nghiệp và 70% cụm công nghiệp được tiếp cận, áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng đô thị, công trình công cộng. Thực hiện các giải pháp và áp dụng các giải pháp quản lý, tiêu chuẩn kỹ thuật trong hệ thống chiếu sáng công cộng nhằm tiết kiệm điện. Thay thế, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hiệu suất cao và công nghệ điều khiển hệ thống chiếu sáng công cộng hiện đại, tiết kiệm điện. Trọng tâm là thành phố Bắc Giang và các khu công nghiệp, các thị trấn, khu đô thị. Đảm bảo 100% công trình chiếu sáng công cộng xây dựng mới và cải tạo lại ứng dụng các giải pháp, công nghệ có hiệu suất cao, tiết kiệm điện…


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây