Bình Dương: thúc đẩy xanh hóa khu công nghiệp, đô thị

Thứ ba - 22/05/2018 14:01
Ngày 21/5, Lễ phát động trồng cây và chương trình trồng cây xanh tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018 – 2019 đã được UBND tỉnh Bình Dương tổ chức tại Khu công nghiệp Bàu Bàng.

 

 

Đoàn viên tỉnh Bình Dương tham gia trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Bàu Bàng sáng 21/5 - Ảnh: M.Nhiệm.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Bình Dương sẽ cung cấp miễn phí 200.000 cây xanh mỗi năm để trồng tại các khu công nghiệp, đô thị trên địa bàn tỉnh, nhằm tăng cường mảng xanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Các cây xanh chủ yếu là cây sao, cây dầu... có tuổi đời 1 đến 4 năm tuổi.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Bình Dương cung cấp cây xanh số lượng lớn, miễn phí cho các huyện, thị xã và các đơn vị để tăng số lượng cây xanh được trồng.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có tốc độ đô thị hóa nhanh nên lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các đơn vị tăng số lượng cây trồng để tạo bóng mát, góp phần đảm bảo môi trường, phát triển bền vững.

Trong đó, Tỉnh đoàn Bình Dương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đóng vai trò chủ đạo, hướng dẫn và vận động các đoàn viên và người dân tham gia trồng cây. Số lượng cây xanh miễn phí này do Tổng công ty Becamex IDC cung cấp và sẽ có phần mềm để theo dõi quá trình chăm sóc, phát triển của cây.

 

 


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây