Công bố sách “Tìm kiếm một con đường khác cho tương lai năng lượng Việt Nam”

Thứ ba - 29/01/2019 22:01
Là một trong những phân tích của cuốn Sách trắng có tiêu đề “Tìm kiếm một con đường khác cho tương lai năng lượng Việt Nam” được Hãng tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company công bố, ngày 23/1 tại Hà Nội., Công bố sách “Tìm kiếm một con đường khác cho tương lai năng lượng Việt Nam”

Là một trong những phân tích của cuốn Sách trắng có tiêu đề “Tìm kiếm một con đường khác cho tương lai năng lượng Việt Nam” được Hãng tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company công bố, ngày 23/1 tại Hà Nội.

Ông Marco Breu, Tổng Giám đốc McKinsey & Company Việt Nam chia sẻ về nghiên cứu của hãng tại buổi công bố Sách trắng - Ảnh: Thành Trung.

Theo ông Marco Breu, Tổng Giám đốc McKinsey & Company Việt Nam, nghiên cứu của hãng đã chỉ ra, việc phát triển năng lượng tái tạo thay thế dần năng lượng từ nguồn hóa thạch có thể giúp ngành Điện Việt Nam giải quyết các vấn đề về giá thành sản xuất điện, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.

Nghiên cứu cho biết, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của Việt Nam về năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cùng với xu hướng giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu của điện mặt trời và điện gió trong vòng 5 năm qua đã đưa năng lượng tái tạo trở thành nguồn cung điện năng có chi phí dễ chấp nhận hơn so với các nguồn điện truyền thống về dài hạn.

Theo nghiên cứu, con đường dựa trên năng lượng tái tạo sẽ có thể giúp ngành Điện Việt Nam đạt kết quả tốt hơn so với xu thế hiện nay, xét trên 3 khía cạnh chính là giá thành, độ sạch và an ninh năng lượng.

Tổng giám đốc McKinsey&Company Việt Nam cho biết: Là một trong 18 nền kinh tế mới nổi có sự phát triển vượt bậc, Việt Nam cần nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu năng lượng đang tăng nhanh để duy trì tăng trưởng. Con đường mà Việt Nam chọn để nâng cao năng lực sẽ có những tác động sâu rộng đến tiềm năng tăng trưởng GDP, thương mại, vấn đề môi trường và an ninh năng lượng...

 


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây