Đà Nẵng xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

Thứ ba - 19/03/2019 08:01
Mới đây, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng (DECC) đã tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng cơ sở dữ liệu và bản đồ tiềm năng năng lượng mặt trời (NLMT) cho thành phố Đà Nẵng., Đà Nẵng xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

Mới đây, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng (DECC) đã tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng cơ sở dữ liệu và bản đồ tiềm năng năng lượng mặt trời (NLMT) cho thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng có tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời - Ảnh: Ng.Tuấn.

Đây là một trong những hợp phần quan trọng thuộc dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nguồn năng lượng sạch trên cơ sở bền vững.

Ông Dương Hoàng Văn Bản, Giám đốc DECC cho biết, khâu xây dựng cơ sở dữ liệu và bản đồ tiềm năng ứng dụng năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi công cụ này giúp ích rất nhiều cho cơ quan quản lý, các nhà đầu tư tư nhân, các đơn vị tài trợ, các chuyên gia tư vấn và các bên liên quan khác… khi xây dựng chính sách, lập kế hoạch và đưa ra quyết định đầu tư liên quan đến năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, hệ cơ sở dữ liệu và bản đồ tiềm năng ứng dụng này cũng rất có ý nghĩa với ‘Đề án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo giai đoạn 2017-2022’ do UBND thành phố ban hành.

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan liên quan đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu. Từ đó, DECC sẽ tiếp nhận quy trình kỹ thuật quản lý, khai thác, duy trì dữ liệu NLMT Đà Nẵng.

Được biết, dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) chính thức khởi động ngày 4/11/2017, thực hiện đến tháng 10/2020.

Tổng kinh phí cho dự án hơn 440.000 EUR bao gồm nguồn viện trợ từ EU và vốn đối ứng của DECC. Trong đó, nguồn viện trợ từ EU chiếm đến 85% tổng kinh phí.

 


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây