Đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái khu vực phía Bắc

Thứ ba - 04/06/2019 12:01
Mới đây, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc - NPSC (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã ký kết hợp tác phát triển và phân phối giải pháp điện năng lượng mặt trời BigK với Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), nhằm khuyến khích các tổ chức, hộ gia đình khu vực phía Bắc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời này., Đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái khu vực phía Bắc

Mới đây, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc - NPSC (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã ký kết hợp tác phát triển và phân phối giải pháp điện năng lượng mặt trời BigK với Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), nhằm khuyến khích các tổ chức, hộ gia đình khu vực phía Bắc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời này.

Nhân viên NPSC tư vấn cho khách hàng về việc lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK - Ảnh: Minh Phương.

Với sự hợp tác này, người dân được hưởng lợi khi vừa được sử dụng điện mặt trời có cam kết bảo hiểm, vừa được hưởng các dịch vụ điện lực liên quan bởi NPSC.

Ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc NPSC cho biết, với việc hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao giải pháp từ SolarBK, NPSC sẽ chủ động thiết kế, triển khai, thi công hệ thống điện mặt trời BigK và lắp đặt công tơ điện 2 chiều trọn gói cho khách hàng khu vực miền Bắc.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp nhận ý kiến đánh giá của khách hàng, gửi yêu cầu lại SolarBK cùng nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điện mặt trời BigK ngày càng phù hợp và tiện ích hơn cho người Việt.

Theo bà Trần Hương Thảo, đại diện SolarBK khu vực phía Bắc, tính đến tháng 5/2019, đã có hơn 120 hộ gia đình, doanh nghiệp miền Bắc lắp đặt giải pháp hệ thống điện mặt trời áp mái BigK, tổng công suất khoảng 800 kWp.

BigK cũng được xem là giải pháp duy nhất đến thời điểm này có cam kết cho khách hàng, thông qua bảo hiểm sản lượng điện từ Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam. Điều này khiến khách hàng miền Bắc cảm thấy an tâm hơn, đặc biệt trong những tháng mưa phùn mùa đông.

Thông tin thêm về giải pháp điện mặt trời BigK:

- Dành cho đối tượng hộ gia đình, doanh nghiệp và khối sản xuất, có công suất từ 2 - 200 kWp.

- Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây