Genesis School nhận chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng

Thứ sáu - 21/06/2019 04:01
Ngày 12/6, tại Hà Nội, Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận LOTUS hạng vàng – giai đoạn hoàn công cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis School (Tập đoàn Capital House) tại khu đô thị Tây Hồ Tây. Đây là trường học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ LOTUS hạng vàng., Genesis School nhận chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận LOTUS hạng vàng – giai đoạn hoàn công cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis School (Tập đoàn Capital House) tại khu đô thị Tây Hồ Tây. Đây là trường học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ LOTUS hạng vàng.

Genesis School đón nhận chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng - Ảnh: Minh Phương.

Chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng được VGBC trao cho các công trình cao cấp với sự kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt. Trước đó, Genesis School cũng đã được VGBC trao chứng nhận là trường học đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS giai đoạn thiết kế.

Bà Đỗ Thùy Chi, Phó Chủ tịch Tập đoàn Capital House cho biết: “Ngay từ khâu thiết kế, chúng tôi đã đảm bảo tiêu chí xanh cho dự án. Chứng chỉ xanh giai đoạn hoàn công chính là bước thẩm định các tiêu chí xanh khi đưa công trình vào vận hành và cũng là sự khẳng định thực hiện đúng cam kết của chủ đầu tư”.

Genesis School là ngôi trường liên cấp chất lượng quốc tế tuyển sinh tại khu vực quận Tây Hồ, Cầu Giấy và các khu vực lân cận từ năm học 2019 – 2020. Ngôi trường được xây dựng trên tổng diện tích đất 5.596 m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5 m2.

Trường nằm trong một khuôn viên xanh với đầy đủ hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời theo chủ đề: Rừng rậm châu Phi, sân bóng đá, bóng rổ, khu vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, khu vực bể bơi hiện đại… Để giáo dục lối sống xanh cho học sinh, Genesis School đã bố trí các khu vực phân loại và tái chế rác thải riêng biệt tại các khu vực công cộng và khu vực bếp ăn.

Genesis School chính thức nhận được chứng chỉ LOTUS hạng vàng với các tính năng xanh tiêu biểu:

• Giảm mức sử dụng năng lượng hơn 60%, nhờ hiệu quả của thiết kế lớp vỏ công trình, hệ thống điều hoà không khí và pin năng lượng mặt trời.

• Giảm mức sử dụng nước gần 58%.

• Thu nước mưa phục vụ nhu cầu nước tưới cảnh quan đáp ứng khoảng 11,45% tổng mức sử dụng nước của công trình.

• Lớp phủ thực vật chiếm trên 39% diện tích khu đất, trong đó có 835 m2 mái xanh.

• Sơn, lớp phủ và sàn chứa hàm lượng VOC thấp.

• 94% không gian sử dụng có tầm nhìn chất lượng tốt ra cảnh quan sân vườn bên ngoài công trình.

• Chương trình đào tạo hướng đến thực hiện 8 trên 17 nhiệm vụ phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây