Hà Nội: Yêu cầu các chung cư tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Thứ tư - 20/03/2019 08:01
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành công văn số 969/SCT-QLNL về việc hướng dẫn nội dung tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong các nhà chung cư cao tầng., Hà Nội: Yêu cầu các chung cư tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành công văn số 969/SCT-QLNL về việc hướng dẫn nội dung tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong các nhà chung cư cao tầng.

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các chung cư ban hành nội quy, quy định đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại khu vực chung (thang máy, phòng sinh hoạt cộng đồng,...).

Các chung cư phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các trang thiết bị điện theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồng thời, thiết kế, lắp đặt, nghiệm thu hệ thống điện phải được thực hiện bởi đơn vị tư vấn, cán bộ có chuyên môn thực hiện. Cáp điện, dây dẫn điện phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tính toán, lựa chọn, lắp đặt tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng để tránh bị quá tải gây sự cố đứt hoặc làm chập cháy, dẫn đến tai nạn, cháy nổ. Hệ thống điện phải có trục kỹ thuật đi riêng, có bảo vệ chống cháy lan, có thiết bị bảo vệ, phân đoạn khi có sự cố chập điện.

Sở Công Thương Hà Nội cũng khuyến cáo các chung cư lựa chọn những thiết bị dùng điện thông minh, hiệu suất cao, có dán nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm điện); sử dụng đèn led trong chiếu sáng; hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn (bình nóng lạnh, bếp điện, điều hòa,...) trong giờ cao điểm; điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý và hạn chế mở cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ. Khi phát hiện các sự cố về điện thì cần hiểu rõ các quy định an toàn, không đến gần, tìm cách báo cho mọi người xung quanh biết và thông báo cho điện lực khu vực cũng như chính quyền địa phương.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây