Khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018

Thứ sáu - 11/05/2018 06:01
Sáng 09/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018 (ENTECH VIETNAM 2018)., Khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018

Sáng 09/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018 (ENTECH VIETNAM 2018).

ENTECH VIETNAM 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM), thu hút 120 doanh nghiệp với 160 gian hàng, mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm sinh thái.

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”, ENTECH VIETNAM 2018 sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Đồng thời, cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trong khu vực, hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

Các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam tham gia trưng bày tại triển lãm gồm: Hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải, chất thải công nghiệp chưa xử lý và sau xử lý; các chương trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực môi trường, vi sinh vật xử lý môi trường…

Các sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Hệ thống tái sử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các khu dân cư; linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải; hệ thống hút và xử lý bụi trong các nhà máy, hệ thống khử mùi thân thiện với môi trường; hệ thống tách dầu từ nước tiên tiến; công nghệ đèn LED hiệu suất cao cho tiêu dùng và cho hệ thống chiếu sáng công cộng….

Cũng trong khuôn khổ chương trình khai mạc, nhằm khích lệ, động viên cũng như ghi nhận sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, Tổng cục Môi trường đã trao tặng Giấy khen cho 16 tổ chức, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây