Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh

Thứ ba - 29/01/2019 22:01
Là chủ đề của Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (PoC3) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WorldBank) phát động ngày 23/1 tại TP.HCM., Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh

Là chủ đề của Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (PoC3) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WorldBank) phát động ngày 23/1 tại TP.HCM.

Các doanh nghiệp nhận giải thưởng trong Cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 2 - Ảnh: Ng.Tuấn.

Cuộc thi nhằm cung cấp những hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Năm nay, đối tượng mục tiêu của cuộc thi là các nữ doanh nhân Việt Nam - nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ.

Cuộc thi PoC3, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD; trong đó, mỗi dự án đạt giải có thể nhận được khoản tài trợ lên đến 75.000 USD cho việc phát triển, triển khai hoặc mở rộng một sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, được ưu tiên tiếp cận toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) như: Đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, đối tác, cơ sở vật chất và tiếp cận đầu tư.

Các lĩnh vực của cuộc thi lần 3 là các ý tưởng, đề xuất cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh về năng lượng hiệu quả, nông nghiệp bền vững, công nghệ thông tin trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, công nghệ năng lượng tái tạo, quản lý nước và lọc nước, các lĩnh vực - công nghệ liên quan tới biến đổi khí hậu.

Trong 3 năm qua, Bộ KH&CN mà trực tiếp là Ban quản lý hỗ trợ kỹ thuật VCIC đã tổ chức 2 cuộc thi chứng minh ý tưởng với 32 doanh nghiệp đoạt giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Những doanh nghiệp này đã có những đóng góp sáng tạo, hiệu quả vào phát triển công nghệ và sản phẩm ứng phó với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Hồ sơ hướng dẫn và thông tin chi tiết cuộc thi xem tại: http://vietnamcic.org. 


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây