Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018: Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt

Thứ ba - 28/08/2018 01:47
Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 21-26/8 tại 3 thành phố Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ., Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018: Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt

Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 21-26/8 tại 3 thành phố Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Điện mặt trời áp mái hiện đã được nhiều người dân lựa chọn lắp đặt sử dụng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Trong Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018 sẽ bao gồm nhiều sự kiện: Hội thảo, tọa đàm, triển lãm, thăm quan thực địa… tập trung thảo luận làm thế nào để tháo gỡ các rào cản, tạo đà để năng lượng tái tạo khả thi và mang lại lợi ích.

Tuần lễ cũng thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về năng lượng tái tạo cũng như các cá nhân, đơn vị đang triển khai các hoạt động trong lĩnh vực này thảo luận và tìm giải pháp vượt qua thách thức, thúc đẩy thành công và sáng tạo đổi mới ở Việt Nam.

Bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo Xanh (GreenID), cơ quan điều phối của VSEA cho biết, với thông điệp “Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt”, tuần lễ năm nay hướng tới khuyến khích mọi công dân Việt Nam trở thành một phần của quá trình chuyển dịch năng lượng và trở thành người hưởng lợi trực tiếp của quá trình này.

Năm 2016, VSEA đã khởi xướng chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo lần đầu tại Việt Nam và cho đến nay chương trình đã trở thành diễn đàn thường niên để các nhà hoạch định chính sách, các học giả, nhà đầu tư và công chúng cùng thảo luận về mối quan tâm, ý tưởng và đề xuất giải pháp đóng góp cho lộ trình chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam theo hướng bền vững và tất yếu.

Năm 2017, lần đầu tiên trên cả nước, người dân không chỉ sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời do chính mình lắp đặt mà còn có thể bán lại lượng điện dư thừa lên lưới điện với mức giá hỗ trợ. VSEA cho rằng, với việc nhân rộng mô hình này sẽ giảm đi đáng kể nhu cầu tiêu thụ điện từ lưới, đặc biệt đối với khu vực miền Nam.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây