WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng sạch

Thứ sáu - 22/02/2019 15:01
Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách về cơ sở hạ tầng Makhtar Diop ngày 21/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, định chế tài chính quốc tế này tiếp tục giúp Việt Nam huy động vốn để phát triển điện mặt trời, điện gió, cơ sở hạ tầng, cũng như hỗ trợ để thúc đẩy hoàn thiện thể chế đối với mô hình đầu tư đối tác công - tư., WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng sạch

Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách về cơ sở hạ tầng Makhtar Diop ngày 21/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, định chế tài chính quốc tế này tiếp tục giúp Việt Nam huy động vốn để phát triển điện mặt trời, điện gió, cơ sở hạ tầng, cũng như hỗ trợ để thúc đẩy hoàn thiện thể chế đối với mô hình đầu tư đối tác công - tư.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam hết sức cấp bách, trong khi việc huy động nguồn vốn đầu tư hiện chưa đáp ứng kịp nhu cầu, do đó, sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới là rất quan trọng. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại, đi cùng với bổ sung các nguồn lực cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Makhtar Diop cho biết, nhiều nước rất muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam khi đã chuyển thành công từ một nước thu nhập thấp sang thu nhập trung bình, song hành với bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định xã hội. Đó là một điều không phải nước nào cũng làm được.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng cũng như các lĩnh vực thiết yếu khác. Đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phát triển của Tiểu vùng cũng như khu vực.

Ngân hàng Thế giới cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng, xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, giao thông đường thủy; đặc biệt là sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong kết nối các hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện quốc gia.


Nguồn tin: Trang thông tin tiết kiệm điện Tập đoàn Điện lực Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây