Bạn là ai trong 10 kiểu nhân viên này?

Thứ tư - 24/04/2019 09:01
Nếu bạn muốn được sếp chú ý và đánh giá cao, trước tiên bạn phải tìm hiểu những mẫu nhân viên nào mà công ty hoặc sếp cần. Hãy xem bạn thuộc kiểu nhân viên nào dưới đây?, Bạn là ai trong 10 kiểu nhân viên này?

Nếu bạn muốn được sếp chú ý và đánh giá cao, trước tiên bạn phải tìm hiểu những mẫu nhân viên nào mà công ty hoặc sếp cần. Hãy xem bạn thuộc kiểu nhân viên nào dưới đây?

1. Siêu sao

Không cần nói quá nhiều về mẫu nhân viên này – họ luôn được mọi người yêu mến và tôn trọng. Họ luôn là người chiến thắng và đạt được những thành tích tốt nhất trong công việc. 

2. Làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm không như bạn nghĩ chỉ đơn giản là hòa đồng với mọi người, thật ra nó còn nhiều hơn thế. Một vài ví dụ đơn giản cho bạn, bạn đã thực sự biết và hiểu rõ đồng nghiệp ngồi cạnh bạn trong văn phòng chưa? Bạn có biết điểm mạnh, sở thích và điểm yếu của anh ấy/cô ấy không? Bạn đã bao giờ mắc phải lỗi là luôn tập trung vào những điều tiêu cực khi nói chuyện với người khác về anh ấy/cô ấy chưa?

3. Người đổi mới và tiên phong

Trong hoàn cảnh bình thường thì những người này không thật sự nổi bật. Mọi người thường nghĩ rằng anh ấy/cô ấy đang cố ý bỏ qua một số nguyên tắc cơ bản chỉ đơn giản là phục vụ cho việc thu hút sự chú ý của người khác. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Những nhân viên này là người ưa mạo hiểm, họ luôn theo đuổi những trải nghiệm thú vị, sẵn sàng thử những thứ mới mẻ và có xu hướng tận hưởng nhịp sống một cách vội vã. Ngày nay, tất cả các công ty đều yêu cầu nhân viên phải có khả năng thích ứng và làm mới bản thân, và nếu bạn thuộc mẫu nhân viên này, công ty có thể mở ra cơ hội thăng tiến tuyệt vời cho bạn và giúp bạn thu được những lợi ích tuyệt vời.

4. Nhân viên trung thành

Tại sao mẫu nhân viên này lại có tên trong danh sách? Đơn giản vì, cần rất nhiều thời gian để một công ty phát triển và trau dồi kinh nghiệm chuyên môn nhằm mục đích tạo ra văn hóa doanh nghiệp, sau đó truyền lại điều đó cho toàn thể nhân viên. Quá trình đào tạo nhân viên mới sẽ mất rất nhiều thời gian. Cho nên nhân viên trung thành có kinh nghiệm, hiểu rõ công ty và đồng nghiệp sẽ được sếp “ưu ái” và tin tưởng hơn người mới.

5. Nhân viên hiệu quả

Hiệu quả có nghĩa là bạn đã hoàn thành rất nhiều công việc tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Nếu trong số hai người có cùng mức lương, sếp sẽ cảm thấy hài lòng với người làm việc nhanh hơn.

6. Mẫu người tốt bụng

Chắc chắn bạn sẽ gặp mẫu người này trong công ty. Nếu có bất kì ai cần sự hỗ trợ, anh ấy/cô ấy sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Khi một nhân viên mới hỏi làm thế nào để sử dụng cái gì đó thì anh ấy/cô ấy sẽ kiên nhẫn giải thích, ngay cả khi giúp cho một nhân viên mới không thuộc bộ phận mà anh ấy/cô ấy đang làm. Trong một nhóm hầu như luôn có một thành viên như vậy, nếu không thì sẽ mất đi tinh thần đồng đội và mọi người cảm thấy không được thoải mái khi làm việc.

7. Đạo đức công việc tuyệt vời

Mẫu nhân viên này không hoàn toàn nổi bật như những người thuộc kiểu nhân viên “siêu sao”, tuy nhiên họ vẫn rất được chú ý. Nếu anh ấy/cô ấy đảm nhận một công việc, thì mọi người hoàn toàn có thể an tâm vì nó sẽ được hoàn thành trọn vẹn và thực hiện một cách đúng đắn.

8. Người luôn cố gắng hoàn thành công việc

Đây là mẫu người rất cần thiết đối với bạn, đặc biệt là khi có tình huống nguy cấp xảy ra. Nếu những người khác luôn tìm kiếm lý do để bào chữa, ngược lại, anh ấy/cô ấy lại không né tránh mà luôn gắng hết mình giải quyết vấn đề.

9. Người cầu toàn đáng tin cậy

Trong bất kỳ công ty nào, hầu hết các nhiệm vụ được giao cho nhân viên đều lặp đi lặp lại, cho nên cần một người có sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết để thực hiện những công việc đó một cách hoàn hảo. Các công ty rất cần một người như vậy và kiểu nhân viên này sẽ luôn được mọi người đánh giá cao.

10. Người biết tự cải thiện bản thân và có khả năng sẽ đạt được những thành tựu cao trong tương lai

Mẫu nhân viên này mang trong mình tiềm năng đang chờ để được khám phá. Họ không bao giờ ngừng làm việc để học hỏi và cải thiện bản thân. Họ làm hết sức mình vì công ty, và việc họ sẽ trở thành “siêu sao” của công ty trong tương lai chỉ còn là vấn đề thời gian.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây