Công ty Thủy điện Ialy: Văn hóa không khói thuốc

Thứ năm - 14/03/2019 07:01
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại Công ty Thủy điện Ialy đã và đang được chú trọng nhiều năm qua và đơn vị đã có nhiều hoạt động tuyên truyền mang lại hiệu quả trong công tác này., Công ty Thủy điện Ialy: Văn hóa không khói thuốc

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá tại Công ty Thủy điện Ialy đã và đang được chú trọng nhiều năm qua và đơn vị đã có nhiều hoạt động tuyên truyền mang lại hiệu quả trong công tác này.

Ảnh minh họa

Việc tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc và xây dựng môi trường không khói thuốc là một trong những việc làm thiết thực trong xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại Công ty. Với thông điệp "Xây dựng nét văn hóa nơi làm việc không khói thuốc", Công ty nhằm mục đích tạo cho người lao động môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp. Môi trường này sẽ giúp cho người không hút thuốc giảm nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc, giúp họ tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh và giảm số ngày nghỉ ốm do các căn bệnh liên quan đến thuốc lá. Đồng thời giúp những người nghiện thuốc lá có thêm quyết tâm để bỏ thuốc hoặc giảm hút thuốc lá; hạn chế được các nguy cơ cháy nổ do việc hút thuốc, góp phần tạo nếp sống văn minh cho CBCNV.

Năm 2019, Công ty sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, chương trình tuyên truyền, vận động nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc lá tại nơi làm việc, văn phòng Công ty, các vị trí sản xuất đều nghiêm cấm hút thuốc lá. CBCNV có trách nhiệm nhắc nhở các đối tác, khách hàng đến liên hệ công tác và làm việc tại Công ty thực hiện "Không hút thuốc lá" theo qui định; đảm bảo không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong  phòng họp, phòng làm việc...

Theo thời gian, ý thức của CBCNV tại Công ty đã được nâng cao, việc tuyên truyền cũng bắt đầu phát huy hiệu quả. Việc hút thuốc lá nơi làm việc giảm đáng kể. Nhiều người lao động đã cải thiện được sức khỏe sau khi cai thành công thuốc lá. Người lao động đã ý thức được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và nơi làm việc, tích cực xây dựng văn hóa Công ty Thủy điện Ialy không khói thuốc.           


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây