EVN vận động quyên góp ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội năm 2019

Thứ năm - 14/03/2019 07:01
Ngày 11/3, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 61/CTLĐ-EVN-CĐĐVN về việc vận động quyên góp ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội năm 2019, nhằm kịp thời hỗ trợ cho những trường hợp cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai các hoạt động từ thiện xã hội khác., EVN vận động quyên góp ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội năm 2019

Ngày 11/3, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 61/CTLĐ-EVN-CĐĐVN về việc vận động quyên góp ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội năm 2019, nhằm kịp thời hỗ trợ cho những trường hợp cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Tổng giám đốc EVN và Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi CBCNV trong Tập đoàn đóng góp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương tính trên mức lương cơ sở của Tập đoàn (2.310.000 đồng) với tổng hệ số mức lương của từng người (bao gồm hệ số cấp bậc + phụ cấp chức vụ nếu có).

Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ hỗ trợ cho những cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Văn Lương.

Số tiền thu được của mỗi đơn vị sẽ được trích 40% đóng góp về Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn do Công đoàn Điện lực Việt Nam quản lý sử dụng chung, 60% giữ lại bổ sung vào Quỹ tương trợ xã hội của đơn vị. 

Đây là chủ trương quan trọng và ý nghĩa của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, thể hiện trách nhiệm của EVN đối với xã hội và trợ giúp thiết thực, hiệu quả cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đây chính là nguồn bổ sung đáng kể để các đơn vị làm tốt hơn các hoạt động chăm lo cho người lao động.

Những năm qua, Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam luôn phối hợp chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tính riêng năm 2018, Tập đoàn đã chi hàng chục tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, gia đình người lao động khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; thực hiện chương trình "Mái ấm công đoàn" và các hoạt động nhân đạo chung khác như ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ủng hộ địa phương các tỉnh miền Bắc, miền Trung bị lũ lụt...


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây