EVNNPC tổ chức Hội nghị tập huấn Người phát ngôn 2018

Thứ hai - 18/06/2018 23:01
Từ 17-18/5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực tổ chức Hội nghị tập huấn Người phát ngôn EVNNPC năm 2018., EVNNPC tổ chức Hội nghị tập huấn Người phát ngôn 2018

Từ 17-18/5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực tổ chức Hội nghị tập huấn Người phát ngôn EVNNPC năm 2018.

Thực hành bài tập về kỹ năng trả lời phỏng vấn của người phát ngôn doanh nghiệp - Ảnh: Vương Thủy.

Tham dự khai mạc Hội nghị có ông Trịnh Mai Phương - Trưởng Ban Quan hệ cộng đồng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Dư Cao Minh – Phó Tổng giám đốc EVNNPC, bà Đinh Thị Bảo Ngọc – Giám đốc Trung tâm Thông tin Điện lực, Phó Tổng biên tập Tạp chí Điện lực, Phó Ban biên tập các trang thông tin điện tử của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Giảng viên chương trình tập huấn là ông Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS. Phan Tất Thứ, Chủ tịch & Chuyên gia trưởng KNV Group; các khách mời là nhà báo Phạm Tuyên, Báo Tiền Phong và phóng viên Xuân Tiến - Tạp chí Điện lực. Tham dự khóa tập huấn còn có hơn 200 học viên là lãnh đạo Tổng công ty, trưởng các ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị cấp 2, cấp 3 trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trịnh Mai Phương - Trưởng Ban Quan hệ cộng đồng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, truyền thông của EVNNPC trong thời gian qua, đặc biệt là trong các dịp nắng nóng, mưa bão. Theo đó, EVNNPC cần phải coi công tác phát ngôn, truyền thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của mỗi đơn vị, từ cấp cơ sở đến Tổng công ty. Công tác truyền thông phải có kế hoạch, chiến lược triển khai cụ thể, rõ ràng; có sự phối hợp đồng bộ ở các bộ phận, các cấp…

Hội nghị Người phát ngôn EVNNPC năm 2018 bao gồm những nội dung: Những thông tin, kỹ năng trong xây dựng hình ảnh thương hiệu người phát ngôn doanh nghiệp và tổ chức; những lưu ý trong phát ngôn, làm việc với báo giới; kỹ năng ứng phó và xử lý với tình huống khủng hoảng trong truyền thông, đặc biệt là khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội nhằm giữ gìn và nâng cao vị thế, thương hiệu của mỗi đơn vị nói riêng và EVNNPC nói chung... Bên cạnh những bài giảng lý thuyết là những bài tập thực hành, thảo luận vô cùng lý thú và sát thực tế.

Thông qua những kiến thức được truyền tải tại Hội nghị tập huấn, ông Dư Cao Minh – Phó Tổng giám đốc EVNNPC hy vọng các học viên có thể làm tốt hơn nữa vai trò người phát ngôn của mình trước báo chí và công chúng.


Nguồn tin: Trang chuyên đề Văn hoá EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây