Bộ Y tế đề nghị truy trách nhiệm người hành hung nhân viên y tế

Thứ tư - 27/12/2017 04:04
(Dân trí) - Ngày 27/12, Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu ngành y tế Thái Bình phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an điều tra, làm rõ, truy cứu trách nhiệm người hành hung nhân viên y tế.

Trong công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình về việc bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa (Trung tâm cấp cứu 115) bị hành hung khi đang cấp cứu tai nạn giao thông ngoại viện, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 có hình thức hỗ trợ, động viên bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa sớm ổn định sức khỏe, tinh thần.

Bộ Y tế đề nghị truy trách nhiệm người hành hung nhân viên y tế

Trước đó, gần 21 giờ đêm ngày 25/12, khi được thông báo về ca tai nạn giao thông tại xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) cần cấp cứu, kíp bác sĩ trực tại Trung tâm Cấp cứu 115 gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đã đến hiện trường vụ tai nạn giao thông và khi đến cấp cứu, bác sĩ đã bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Được biết, đối tượng đánh bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa đã được bắt giữ ngay trong đêm 25/12. Cũng qua một số nguồn tin riêng được biết, đối tượng này là người nhà của nạn nhân bị tai nạn giao thông – người được bác sĩ Nghĩa cấp cứu lúc đó bên vệ đường.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe bác sĩ Nghĩa đã dần ổn định, nhưng đang phải tập thở bằng miệng vì xương sống mũi bị gãy.

Hồng Hải

Tag :bác sĩ bị hành hung, hành hung nhân viên y tế, bác sĩ bị đánh, công an điều tra, tai nạn giao thông

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây