Cúc "tiến vua" vàng rực cánh đồng ở Hưng Yên

Thứ bảy - 23/12/2017 03:46
(Dân trí) - Cứ đến dịp giáp Tết, cánh đồng hoa cúc Văn Lâm (Hưng Yên) lại nở vàng rực. Năm nay, cúc được mùa, cả cánh đồng phủ một màu vàng óng.

Video: Cúc "tiến vua" vàng rực cánh đồng ở Hưng Yên

Cúc

Thôn Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) vốn nổi tiếng với cánh đồng trồng hoa cúc. Những ngày này, nhìn từ trên cao, cánh đồng như một tấm thảm vàng khổng lồ.

Cúc

Năm nay, cúc "tiến vua" được mùa, giá bán cũng cao hơn năm trước. Hoa khô được bán với giá 200 nghìn đồng/kg, hoa tươi dao động 40 - 60 nghìn đồng/kg.

Cúc "tiến vua" còn được gọi là kim cúc, cúc hoa vàng hay hoàng cúc. Loại hoa này từng được trồng để dâng lên vua chúa làm dược liệu nên được gọi là cúc "tiến vua".

Cúc

Cúc được trồng thành luống thẳng hàng, thẳng lối. Những năm gần đây, cánh đồng hoa cúc thu hút khá nhiều người với tham quan, chụp ảnh. Từ trung tâm Hà Nội, chỉ cần qua cầu Vĩnh Tuy rồi đi dọc theo Quốc lộ 5 đến đầu thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên) hỏi người dân là đến được cánh đồng hoa cúc.

Cúc

Hoa được thu hái làm nguyên liệu trà thanh nhiệt hoặc chế biến thuốc. Du khách đến đây chụp ảnh không bị mất phí nhưng được nhắc nhở cẩn thận không hái hoa, tránh dẫm nát cây.

Cúc

Hoa cúc được trồng trước Tết khoảng 6 tháng, thu hoạch vào dịp giáp Tết.

Cúc

Thu hoạch số lượng lớn nên các chủ vườn thường phải thuê người phụ giúp.

Cúc

Năm nay cúc được mùa, được giá khiến người dân trồng hoa cảm thấy rất vui.

Cúc

Cúc "tiến vua" là loài cúc thân mảnh, hoa mọc theo chùm như những quả cầu nhỏ. Không kiêu sa như hoa hồng hay đậm hương như hoa ly, hoa đẹp thuần khiết, bình dị. Được xếp vào hàng tứ quý tùng - trúc - cúc - mai nên cúc "tiến vua" được nhiều người yêu thích.

Cúc

Bé trai thu hái hoa phụ giúp gia đình sau giờ học.

Cúc

Đang là đầu vụ nên người hái chọn những bông hoa đủ độ chín để thu hoạch trước.

Cúc

Việc thu hoạch hoa được làm nhẹ nhàng để tránh dập nát.

Cúc

Cúc được phơi khô khắp đầu làng, ngõ xóm.

Cúc

Hoa cúc cần tưới đủ nước mới nở. Một vụ, trung bình mỗi ruộng, bà con sẽ thu hoạch được khoảng 3 tạ đến 3,5 tạ hoa tươi.

Toàn Vũ

Tag :cúc tiến vua, huyện Văn Lâm, trồng hoa cúc, Hưng Yên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây