Phụ huynh miền Tây "nháo nhào" vì không người giữ trẻ

Thứ hai - 25/12/2017 19:59
(Dân trí) - Nhiều tỉnh ở miền Tây, như Kiên Giang, Bến Tre… đã cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 16. Tuy nhiên, nhiều gia đình trẻ gặp nhiều khó khăn khi không có người trông coi, một số phụ huynh phải đưa trẻ vào công sở, số khác nhờ ông bà chăm hộ…

Sáng 25/12, tất cả các học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh An Giang được nghỉ học đến hết ngày 26/12. Từ việc này, nhiều gia đình gặp không ít khó khăn khi không người trông giữ trẻ.

Chị Nga – thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: Vợ chồng tôi có 3 đứa con, hai đứa học tiểu học, 01 đứa học mẫu giáo. Bây giờ cả 3 đứa đều nghỉ học, vợ chồng tôi chẳng biết tính cách nào. Sau khi trợ giúp nhiều người, cuối cùng đành nhờ ông bà 70 -80 tuổi lên trông hộ các cháu để đi làm.

Anh Hòa – TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cùng chung nỗi khổ không người trông con, anh Hòa nói: Chiều hôm qua, tôi mới nhận được tin hai cháu nghỉ học. Thông tin trễ quá làm vợ chồng tôi không kịp trở tay, bởi vậy sáng nay tôi xin cơ quan nghỉ ốm để ở nhà trông hai cháu. Còn ngày mai, nếu ông bà không lên trông hộ được thì đến lượt vợ tôi xin nghỉ phép ở nhà trông con.

Phụ huynh miền Tây
Khi các cháu HS một số tỉnh miền Tây nghỉ học tránh bão, nhiều phụ huynh rối bời với việc tìm người trông giữ các cháu

Các tỉnh như, TP Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre… cũng đã thông báo cho HS nghỉ học. Nhiều phụ huynh ở các tỉnh này cũng rối bời với việc tìm người giữ trẻ. Nhiều gia đình, phải trợ giúp người thân; gia đình nào không sử dụng được giải pháp này đành đưa trẻ vào cơ quan…

Chị Ngô Thị Yến – nhà phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết: Sáng nay khi đưa cháu đến trường, cô giáo bảo chỉ nhận giữ hai cháu đến hết buổi sáng. Thông tin đột ngột thế này, tôi chẳng biết tính cách nào. Chồng đi công tác, cơ quan không cho nghỉ…

Cuối cùng chị Yến, phải trợ giúp người thân, bằng cách nhờ hai đứa cháu ở dưới quê (cũng được nghỉ học tránh bão) lên trông hộ. Tuy nhiên việc này, chỉ giải quyết được bé 5 tuổi, còn đứa con nhỏ 21 tháng tuổi đành theo chị vào cơ quan.

Phụ huynh miền Tây
Lãnh đạo các địa phương có quyết định cho các em HS nghỉ học lưu ý phụ huynh cần bố trí người trông giữ trẻ cẩn thận, nhất là những ngày bão vào đất liền.

Nhiều người cho rằng, trước dự báo cơn bão số 16 là thảm họa nên việc ứng phó và cho HS nghỉ học là cần thiết. Tuy nhiên, khi các cháu nghỉ đồng loạt và bất chợt nên các phụ huynh gặp không ít khó khăn. Do vậy, nhiều phụ huynh bày tỏ, nếu được cơ quan chức năng cần cho cán bộ nghỉ việc để việc để ở nhà với các cháu, phòng hờ bão xảy ra thì việc bảo vệ các trẻ nhỏ tốt hơn.

Một số phụ huynh khác còn cho rằng, đôi khi các cháu nhỏ ở trường học còn an toàn hơn ở nhà, vì nhà của các em không phải ngôi nhà nào cũng được kiên cố như trường học. Hơn nưa, khi các cháu ở nhà một mình hoặc với ông bà… thì khi có bão xảy ra, ai sẽ bảo vệ các cháu?

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: Lãnh đạo cũng biết khó khăn của các phụ huynh, tuy nhiên đây là chỉ đạo chung của tỉnh, vì sự an toàn nên tất cả các học sinh phải nghỉ học. Các phụ huynh, người thân các cháu tích cực phối hợp, uyển chuyển để bố trí người trông giữ các cháu, nhất là trong những ngày bão vào đất liền.

Ngoài ra, ông Toàn còn cho biết thêm, sáng nay Phú Quốc bắt đầu có gió mạnh hơn hôm qua. Hiện các tổ công tác của huyện đã đến những điểm xung yếu, túc trực, sẵn sàng mọi công tác ứng phó với bão số 16.

Nguyễn Hành

Tag :không người giữu trẻ, bão 16, phụ huynh rối bời vì không người giữ trẻ, hs nghỉ học vì bão

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây